Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh đại học 2021: Vừa đảm bảo chuyên môn, vừa triệt để chống dịch

15-05-2021 22-33

VHO- Năm nay là năm thứ 5 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh theo 2 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT kết hợp thi năng khiếu và xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch phù hợp để vừa đảm bảo chuyên môn, vừa thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch

Các thí sinh dự thi năng khiếu vào trường năm 2020

Trao đổi với PV Văn Hóa sáng qua 11.5, TS Mai Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện của trường ĐH TDTT Bắc Ninh cho biết, năm học 2021-2022, trường tuyển 500 chỉ tiêu đại học hệ chính quy ở 4 ngành: Giáo dục thể chất (250 chỉ tiêu), Huấn luyện Thể thao (200), Quản lý Thể dục Thể thao (25), Y sinh học Thể dục Thể thao (25). Các thí sinh dự thi năng khiếu với 2 nội dung là bật xa và chạy 100m. Từ ngày 15.4 đến hết ngày 10.7, Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thời gian thi tuyển đợt 1 là 16.7; dự kiến các đợt còn lại sẽ vào ngày 16.9 và ngày 16.10 (nếu còn chỉ tiêu). Tất cả thí sinh sẽ thi tại trường và phải đảm bảo các biện pháp, chống dịch nghiêm ngặt.

Đặc biệt, trường dành khá nhiều chỉ tiêu tuyển thẳng các đối tượng năng khiếu trong lĩnh vực TDTT. Trong đó, diện ưu tiên và được miễn thi năng khiếu là VĐV cấp 1, kiện tướng; VĐV đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế; VĐV cấp 1 hoặc tương đương được 9 điểm môn năng khiếu; VĐV kiện tướng hoặc tương đương được 10 điểm môn năng khiếu đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào Trường.

Đối tượng VĐV thuộc diện tuyển thẳng là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ VHTTDL xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụtham gia thi đấu trong các giải quốc tếchính thức, bao gồm Giải vô địch thếgiới, Cúp thếgiới, Thếvận hội Olympic, Đại hội Thểthao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thểthao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo một hoặc nhiều tổ hợp. Đối với các VĐV diện ưu tiên và tuyển thẳng, thời gian được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào Trường. Sau khi trúng tuyển, sinh viên được học theo đúng chuyên ngành đã đăng ký từ kỳ học đầu tiên.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đối với các đối tượng là VĐV hoặc được tuyển thẳng, nếu đang trong thời gian tập luyện và thi đấu, nhà trường tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến một số học phần. Đồng thời, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác tư vấn tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, nhà trường đã tiến hành tổ chức tư vấn tuyển sinh và cho học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Cùng với đó, là một trong những điểm thuộc tâm dịch, Trường đã tổ chức cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 3.5 ngay sau kỳ nghỉ lễ và đồng loạt tiến hành đồng bộ các hoạt động phòng, chống Covid-19 tại trường.

Được biết, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đào tạo hơn 20 chuyên ngành đào tạo như Bắn súng, Bơi lội, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng ném, Bóng rổ, Cầu lông, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Golf, Quần vợt, Thể dục, Boxing, Karatedo, Pencak Silat, quản lý TDTT, Y học TDTT… Đáng chú ý, sinh viên sau khi tốt nghiệp với bằng ĐH thuộc 2 ngành đào tạo sau 4 năm học, có thể học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, trường có chế độ học bổng đa dạng, hỗ trợ sinh viên nghèo và gia đình chính sách; công tác hướng nghiệp sinh viên và các CLB Đoàn thanh niên phát triển mạnh với nhiều hình thức phong phú. 

 Nguồn:http://baovanhoa.vn/

Chuyên mục tin tức