Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2022-2023

17-11-2022 00-00

      Từ ngày 14 đến 16/11/2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" năm học 2022-2023 với mục đích giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

   
   Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" năm học 2022-2022 với mục đích:
Nâng cao nhận thức của sinh viên, về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Giúp sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế; Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định đào tạo, về công tác sinh viên của nhà trường, phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2022 – 2023; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và trang bị kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội; Nội dung học tập được xây dựng trên cơ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch năm học của nhà trường, phù hợp với đối tượng sinh viên. Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – SV” năm học 2022 – 2023 phải nghiêm túc, hiệu quả, có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt học tập.

Đoàn thanh niên Nhà trường tham gia hướng dẫn, phổ biến các đến sinh viên Công tác Đoàn, Hội năm học 2022 -2023, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, các chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội.

       Các buổi sinh hoạt đã giúp các em sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; Kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho sinh viên. Các biện pháp, nguyên tắc để kiểm soát an toàn khi chữa cháy; Kỹ năng thoát nạn từ các phương tiện giao thông, trong thang máy, thang cuốn khi có các sự cố cháy, nổ; Kỹ năng nghề nghiệp, việc làm; Kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kỹ năng viết CV, làm việc nhóm, quản lý thời gian, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường


Các em học sinh, sinh viên tham gia học tập kỹ năng phòng cháy chữa cháy, các biện pháp, nguyên tắc để kiểm soát an toàn khi chữa cháy; Kỹ năng thoát nạn từ các phương tiện giao thông...

      Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên đầu năm sẽ trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới. Đối với tân sinh viên, các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Chuyên mục tin tức